Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch – Thái Nguyên 2023: 120 gian hàng đặc sản vùng miền

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch – Thái Nguyên 2023 với sự tham gia của 120 gian hàng nông sản cùng nhiều sản phẩm đặc trưng đến từ các vùng miền của đất nước.

Tối 30/11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc chương trình “Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch – Thái Nguyên 2023” với nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa như: các trò chơi dân gian, trình diễn của các làng nghề truyền thống, văn hóa, văn nghệ, kết nối giao thương…

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc. Ảnh: Hà Thanh

Chương trình do Sở Công Thương Thái Nguyên, Trung tâm Xúc tiến Thương mại (Sở Công thương) phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 4/12.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch – Thái Nguyên 2023 là sự kiện quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên.

Festival còn là cầu nối để tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh, thành phố trên cả nước gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu về những thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội nói chung; tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển thương mại, du lịch và dịch vụ, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các vùng miền có mặt tại chương trình Festival. Ảnh: Hà Thanh

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch – Thái Nguyên 2023 với quy mô 120 gian hàng, quy tụ đông đảo các sản phẩm nông sản đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của các HTX và làng nghề truyền thống đến từ 40 tỉnh, thành trên cả nước.

Chính vì vậy, chương trình đã đem đến sự đa dạng, phong phú trong bản sắc văn hoá vùng miền với người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 3.

Các sản phẩm góp mặt tại những gian hàng trưng bày có sự đa dạng, phong phú. Ảnh: Hà Thanh

Trong số 120 gian hàng tham gia trưng bày đợt này, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên có 1 gian hàng giúp kết nối, tiêu thụ sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cũng trong đợt này, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang hỗ trợ, tiêu thụ sản phẩm cam sành cho bà con nông dân Hà Giang.

Tính đến thời điểm này, sau 4 ngày hỗ trợ tiêu thụ, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Nông dân của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tiêu thụ được 16 tấn cam sành cho bà con.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 4.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Hà Thanh

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Thái Nguyên là một trong những địa phương sở hữu thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm nông sản có giá trị kinh tế cao. Để góp phần đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, HTX, người nông dân ổn định và phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, quảng bá giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 5.

Ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Hà Thanh

Thông qua các hoạt động tại Festival sẽ là cơ hội để tỉnh Thái Nguyên mở rộng giao lưu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước; tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và thúc đẩy kết nối tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của tỉnh Thái Nguyên.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 6.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khai mạc chương trình. Ảnh: Hà Thanh

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 cho 30 sản phẩm của 27 đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 7.

Ban tổ chức chương trình trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho các đơn vị. Ảnh: Hà Thanh

Đây là hoạt động tôn vinh, biểu dương các các đơn vị đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, sáng tạo trong việc nghiên cứu, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu trên địa bàn tỉnh.

Festival Nông sản, OCOP, làng nghề gắn kết du lịch - Thái Nguyên 2023: Quy tụ đặc sản vùng miền - Ảnh 8.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Ảnh: Hà Thanh

Sau chương trình khai mạc, các đại biểu đã đi tham quan gian hàng với những sản phẩm nông nghiệp của nhiều địa phương trên cả nước.

Facebook (8h00:17h00)
Zalo (8h00:17h00)
0964.767.836 (8h00:17h00)
Home