Quy trình sản xuất dầu lạc nguyên chất.

Để có được sản phẩm dầu lạc nguyên chất 100%, Công ty TNHH Thương mại và Chế biến nông sản Đức Nam đã áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất để cho ra đời sản phẩm Dầu lạc Đức Nam GOLD thơm ngon.

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT DẦU LẠC


Bước 1: Nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng đầu tiên trước khi chế biến dầu lạc. Lạc được thu hoạch bằng máy móc, kết hợp thủ công. Trải qua quá trình rửa sạch đất, cát sẽ được phân loại, nhặt loại bỏ những củ lạc sâu, hỏng.

Bước 2,3: Phơi xấy, đóng bao nguyên liệu
Củ Lạc được phơi, xấy khô, thông thường sẽ phơi khoảng 5 ngày trời nắng to. Hoặc nếu trời mưa sẽ đưa vào máy sấy. Củ lạc sau khi phơi, xấy khô được đóng bao và đưa vào kho nguyên liệu để bảo quản tránh ẩm mốc.
Bước 4: Bóc vỏ, chọn lọc
Củ lạc khô được bóc vỏ bằng máy kết hợp với thủ công. Hạt lạc sau khi bóc vỏ sẽ được phân loại, chọn lọc. Những hạt sâu, lép đều được loại bỏ để không ảnh hưởng đến chất lượng của dầu.
Bước 5: Rang nguyên liệu
Đây là công đoạn rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và hiệu quả chiết xuất dầu từ lạc. Nhiệt độ và thời gian rang được đặt tự động để đảm bảo sự đồng đều và tốt nhất.
Bước 6: Ép dầu và lọc bã
Lạc được rang đến nhiệt độ phù hợp sẽ được đưa vào máy ép ngay lập tức để đảm bảo hiệu quả tối đa. Hỗn hợp dầu và bã lạc sau khi ép sẽ được đưa vào máy lọc áp suất để chiết xuất những giọt dầu ăn nguyên chất và tinh khiết.
Bước 7: Đóng chai và bảo quản
Tinh chất dầu sau khi lọc sẽ được chứa đựng trong các bồn inox để nguội. Sau thời gian để nguội, dầu sẽ được đóng vào các chai nhựa PET để bảo quản và bán ra thị trường. Các chai dầu ăn sẽ được bảo quản trong kho đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bước 8. Tiêu thụ sản phẩm
Sản phẩm dầu lạc được đóng vào chai nhựa với các dung tích 500ml; 1 lít; 2 lít; 5 lít. Các chai dầu sẽ được đóng gói bằng hộp giấy carton theo từng loại và phân phối cho các siêu thị, các kênh bán hàng.

Facebook (8h00:17h00)
Zalo (8h00:17h00)
0964.767.836 (8h00:17h00)
Home